Loading...
Tháng Tám 30, 2021

Bốn Mùa Tại Canada

Sự hấp dẫn của đất nước Canada phụ thuộc vào nhiều yếu tố và có lẽ một trong những sự hấp dẫn đó phần nào phụ thuộc vào bốn mùa mà đất nước này có. Canada có sự thay đổi rõ rệt của 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông về cảnh sắc cũng như thời tiết. Khí hậu và cường độ của các mùa cũng khác nhau dựa trên địa hình của cả nước.

Bờ biển phía tây của British Columbia, bao gồm cả Vancouver, có khí hậu ôn hòa quanh năm và do đó các mùa ít phân biệt với nhau hơn. Nhìn chung, bờ biển phía tây có mùa hè không ấm áp cũng không có mùa đông lạnh lẽo như Toronto hay Montreal.

Nếu chúng ta đi xa về phía bắc Canada thì lượng mưa càng nhiều hơn. Ngoài ra, vị trí gần nguồn nước mà nhiều điểm đến nổi tiếng nhất của Canada có thể khiến nhiệt độ trở nên mát mẻ.

     1. Mùa đông

Mùa đông của Canada thường vào tháng 12, tháng 1 và tháng 2, mặc dù thời tiết mùa đông có thể bắt đầu từ tháng 11 và kéo dài đến cuối tháng 3, đầu tháng 4, đặc biệt là ở phần phía đông của đất nước.

Miền Đông Canada, bao gồm Toronto và Montreal khá lạnh, nhiệt độ dưới 0 hầu hết thời gian và -20 ° C (-4 ° F) không phải là điều hiếm. Ít nhất một hoặc hai trận tuyết rơi từ 8 inch trở lên có thể sẽ xảy ra vào tháng Giêng và tháng Hai.

 

     2. Mùa xuân

Mùa xuân đến sớm ở bờ biển phía tây của Canada vào tháng 2 và hoa tulip bắt đầu nở rộ. Nhiệt độ trung bình ở trên 0 ° C (32 ° F). Ở những nơi khác trên đất nước, mùa xuân bắt đầu từ tháng 4 và kéo dài đến tháng 6. Nhưng đôi khi vẫn còn dư âm của mùa đông, bạn có thể sẽ phải trải qua một trận bão tuyết lớn vào tháng 5 ở Canmore, Alberta. Tháng 4 thường là đợt tuyết cuối cùng của mùa đông, ngoại trừ ở những nơi có độ cao hơn như Banff hoặc Whistler, cả hai điểm đến trượt tuyết nổi tiếng và mùa đông không kết thúc cho đến tháng 5.

 

     3. Mùa hè

Mùa hè ở Canada thường từ tháng 6 đến tháng 8 với thời tiết nóng ẩm, thường đến sớm hơn và ở muộn hơn so với các thành phố miền trung và miền đông Canada như Toronto và Montreal. Mùa hè ở Bờ biển phía Tây ôn hòa hơn, ít độ ẩm hơn và buổi tối mát mẻ hơn. Các khu vực phía bắc của Canada, về mặt logic, có mùa hè mát mẻ hơn. Một số địa phương phía Bắc như Whitehorse, Dawson City hay Edmonton có ánh sáng ban ngày từ 17 đến 20 giờ.

Bất cứ nơi nào bạn đến ở Canada trong mùa hè, bạn nên mang theo một chiếc áo khoác nhẹ và một số áo mưa.

4. Mùa thu

Mùa thu là một thời điểm tuyệt vời tại Canada.  Ở miền trung và miền đông Canada, nhiệt độ mát mẻ hơn vào tháng 9 giúp giảm bớt cái nóng và độ ẩm của tháng 8 và lá trên cây bắt đầu chuyển sang các sắc thái tuyệt đẹp như cam, đỏ, vàng.. Mật độ và sự đa dạng của màu sắc không rõ rệt ở các tỉnh miền Tây, mặc dù cây thông vàng tạo nên phong cảnh mùa thu tuyệt đẹp.

Mùa thu có thể là thời điểm thích hợp để du lịch Canada. Thời tiết dễ chịu và bạn có thể tham gia nhiều hoạt động ngoài trời như đi bộ đường dài và cắm trại, ngắm cá voi, v.v.

Mưa khắp nơi ở Vancouver chậm lại khiến tháng 9 trở thành một trong những tháng ít mưa nhất của thành phố, khiến mùa thu trở thành thời điểm hấp dẫn để đến thăm thành phố nổi tiếng này của Canada.

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">html</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*