Loading...
Tháng Tám 26, 2021

Du Học Sinh Tại Mỹ

Hiện tại số lượng du học sinh tại Mỹ đạt được con số hơn 1,2 triệu người theo diện visa F-1. Ngoài ra, có thêm gần 300 ngàn du học sinh  tham chương trình trao đổi giáo dục đang học tập tại Mỹ theo diện Visa J-1. 

Theo Bộ Nội An của Mỹ, chính phủ Mỹ đã chấp thuận cho hơn 8900 trường học ở Mỹ tuyển sinh các sinh viên quốc tế.

Trong số đó, các ngành về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và Toán học đang có lượng sinh viên theo học chiếm ưu thế với gần 500 ngàn sinh viên theo chương trình STEM (viết tắt từ Science, Technology, Engineering và Mathematics). 

Các quốc gia có sinh viên đến Mỹ du học

Đa phần các bạn sinh viên đến từ Châu Á chiếm số đông số lượng du học sinh trên toàn nước Mỹ. Trong đo Trung Quốc có số lượng sinh viên theo học tại Mỹ đông nhất, kế đến là các quốc gia khác như Ấn Độ, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Đài Loan và nhiều quốc gia khác. Ngoài Châu Á, các bạn sinh viên ở các châu lục khác, bao gồm những quốc gia phát triển như Canada, Úc, Châu Âu cũng mong muốn phát triển con đường học vấn của mình tại Mỹ.

Thống kế sơ bộ của chính phủ Mỹ về số lượng sinh viên quốc tế đến Mỹ để học tập như sau:

  • Trung Quốc: 300,000 sinh viên
  • Các quốc gia Châu Á khác: 500,000 sinh viên
  • Canada và Mexico: 67,000 sinh viên
  • Nam Mỹ: 50,000 sinh viên
  • Châu Phi: 46,000 sinh viên
  • Châu Úc: 6,000 sinh viên
  • Riêng Việt Nam: 24,000 sinh viên

 

Điều đặc biệt là số lượng sinh viên Việt Nam đang theo học tại Mỹ, trùng với số người định cư Mỹ theo các diện định cư khác nhau vào hàng năm.

Phần lớn các bạn du học sinh thường chọn các tiểu bang lớn để học tập như California, New York, Texas và Boston. Hiện có gần 6000 du học sinh theo học các chương trình tiểu học và trung học. Và gần 19,000 sinh viên Việt Nam đang theo học Đại học tại Mỹ.

Khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học là những môn học thông dụng tại các trường đại học ở Mỹ. Các sinh viên tốt nghiệp những ngành có liên quan đến các môn này sẽ có nền tảng vững chắc để học các ngành như kỹ thuật máy tính, khoa học thông tin, khoa học sinh học và sinh y học, đây là những ngày quan trọng để thúc đẩy nền kinh tế Mỹ.

Việc chọn ngành của sinh viên sẽ tuỳ thuộc vào sở thích và mức độ phù hợp dựa trên thành tích học tập của từng sinh viên. 

Việc định hướng và chọn ngành ngay từ ban đầu rất quan trọng để các bạn sinh viên có thể học tập phát triển một cách tốt nhất và nhanh nhất. Con đường dẫn đến thành công của các bạn sẽ bớt khó khăn hơn khi các bạn được định hướng rõ ràng và chính xác.

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">html</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*