Loading...
Tháng Chín 1, 2021

Những Điều Du Học Sinh Cần Biết Về Visa Du Học Canada

Canada luôn là một điểm đến hấp dẫn đối với học sinh quốc tế, do không chỉ có những trường Đại học chất lượng mà chi phí học thấp và cơ hội sau khi tốt nghiệp luôn rộng mở.

Tuy nhiên, trước khi có thể du học Canada, bạn cần phải hoàn thành toàn bộ quá trình nộp đơn, điều này thường có thể phức tạp và đầy thử thách. Có rất nhiều mẫu đơn cần điền và thời hạn cần ghi nhớ nhưng bạn không nên để điều đó làm bạn chùn bước khi chuẩn bị đi du học. Để trợ giúp cho các đơn đăng ký của bạn, chúng tôi đã tổng hợp bảng dễ sử dụng này để có cái nhìn tổng quan nhanh về những gì liên quan khi nộp đơn xin thị thực sinh viên của Canada.

Bảng dưới đây là các thông tin chính về thị thực du học Canada bao gồm chi phí, thời hạn, yêu cầu ngôn ngữ:

Canada student visa requirements
Thị thực nào được yêu cầu? Thị thực du học. Thị thực này cho phép bạn nhập cảnh vào quốc gia.
Đơn xin visa có lệ phí là bao nhiêu? CAN$150
Ngôn ngữ nào được yêu cầu? Hầu hết thị thực du học không yêu cầu nhưng các trường đại học thì có. Để sử dụng Student Direct Stream (một quy trình đăng ký Nhanh hơn dành cho một số quốc gia), bạn cần có IELTS 6.0 trở lên (đối với tiếng Anh) hoặc ít nhất là 7 trong TEF (đối với tiếng Pháp).  Xem thêm thông tin tại đây.
Tôi cần phải có khoản tiền bao nhiêu để chứng minh mình có thể nuôi sống bản thân khi sang du học? Sinh viên phải chứng minh rằng họ có sẵn $ 10.000 CAN cho mỗi năm học, cộng với học phí. Riêng ở Quebec là $11.000 CAN. Xem thêm thông tin tại đây.
Có bất kì khoản phí bổ sung nào không? Người nộp đơn cũng có thể cần phải trả phí cho các lần kiểm tra bổ sung có thể có, bao gồm kiểm tra sinh trắc học có giá $85 CAN, kiểm tra y tế, lí lịch tư pháp và chứng nhận ngôn ngữ.
Tôi có thể làm việc khi du học không? Sinh viên có thể làm việc ngoài khuôn viên trường lên đến 20 giờ một tuần trong suốt khóa học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ giải lao và ngày lễ. Không có giới hạn giờ khi làm việc trong khuôn viên trường, nhưng trước tiên bạn phải đáp ứng một số yêu cầu, chẳng hạn như có Số bảo hiểm xã hội (SIN) và giấy phép học tập quy định rằng bạn có thể làm việc.
PGWP là gì? PGWP là giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp cho phép sinh viên tốt nghiệp làm việc trong nước tối đa ba năm nếu bạn tham gia một khóa học kéo dài ít nhất hai năm. Chi phí CAN $ 255 để nộp đơn và mất trung bình 94 ngày để xử lý.
Xem thêm về PGWP tại đây
Khi nào tôi nên nộp đơn để xin thị thực du học? Sinh viên nên nộp đơn xin thị thực du học ngay sau khi nhận được thư chấp nhận từ trường đại học. Ứng viên Thường trú tại Trung Quốc, Ấn Độ, Ma-rốc, Pakistan, Philippines, Senegal và Việt Nam có thể nộp đơn thông qua Student Direct Stream nhanh hơn, thường mất 20 ngày theo lịch.

 

Theo Higher Education.

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">html</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*