Loading...
Tháng Tám 30, 2021

Giải Thích Về SAT

SAT là gì? Tại sao du học Mỹ cần SAT?

SAT được viết tắt của từ Scholastic Aptitude Test, là một trong những kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào một số trường đại học của Mỹ.

Điểm thi SAT có hiệu lực trong vòng 5 năm và là điểm bắt buộc đối với sinh viên Mỹ cũng như sinh viên quốc tế muốn học chương trình cử nhân ở các trường tại Mỹ.

 

Phân loại SAT

SAT được chia làm 2 loại là SAT I (SAT Reasoning) và SAT II (SAT Subject Test).

  • SAT I bao gồm 10 phần trong đó 9 phần được chia đều cho 3 phần chính là Toán, Viết và Đọc hiểu. Thời gian thi cho SAT I là 3 giờ 45 phút và thang điểm được tính 200-800 điểm trên mỗi phần. Vậy tổng điểm sẽ rơi vào từ 600 – 2400 điểm.
  • SAT II lại là những bài thi riêng biệt cho từng môn. Tùy vào ngành bạn học cũng như hệ thống giáo dục của từng trường mà bạn sẽ được yêu cầu phải thi môn nào. Thang điểm được tính cũng giống như SAT I 200-800 điểm trên một phần thi. Thời gian thi là 60 phút/môn. Trừ một số môn đặc biệt như Sinh, Ngoại ngữ (phần nghe), Toán thì tất cả là trắc nghiệm.

Điểm SAT được tính như thế nào?

  • Đối với phần trắc nghiệm: Đúng sẽ được cộng 1 điểm, sai sẽ bị trừ 0,25 điểm. Nếu không trả lời bạn sẽ bị 0 điểm cho câu đó.
  • Đối với phần thi toán: Trả lời đúng được 1 điểm. Trả lời sai hoặc không trả lời sẽ không được điểm nào.
  • Đối với phần thi tiểu luận: Số điểm cao nhất có thể đạt được là 12 điểm và thấp nhất là 6 điểm. Đặc biệt ở phần thi này sẽ có 2 người chấm khác nhau với thang điểm từ 1-6. Nếu có sự chênh lệch quá nhiều giữa 2 người chấm thì sẽ có người thứ 3 chấm lại và đánh giá sự khác biệt.
  • Thang điểm cuối cùng của bạn cho mỗi phần thi giao động từ 200 đến 800 điểm. Và tổng điểm cho 3 phần thi là từ 600 đến 2400 điểm.

Các trường đại học tại Mỹ yêu cầu bao nhiêu điểm SAT?

Mỗi trường hoặc thậm chí mỗi ngành có thể yêu cầu điểm SAT khác nhau. Khi học sinh dự định theo học một ngành của trường Đại học nào đó, vì vậy khi bạn cần nghiên cứu kĩ lưỡng về yêu cầu đầu vào của trường mà mình ứng tuyển.

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">html</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*