Loading...

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp

Du học là một quá trình dài đòi hỏi sự chuẩn bị và tìm hiểu thông tin kỹ càng. Vì vậy, chắc hẳn phụ huynh và học sinh sẽ có rất nhiều câu hỏi trước, trong và sau quá trình đi du học, nhưng không biết bắt đầu tìm hiểu thông tin từ đâu. Hãy cùng GoStudy tham khảo một số câu hỏi thường gặp về du học sau đây nhé!

Sẽ không có một con số quy định cụ thể về việc chứng minh tài chính khi làm hồ sơ du học Canada, Mỹ, Úc. Bạn cũng không cần phải chứng minh tài sản quá cao, thay vào đó, việc thể hiện giấy tờ chứng minh tài chính cần có tính hợp lý với kế hoạch du học của bạn. Ngoài ra Canada và Úc cũng đang có những chính sách xét visa ưu tiên, đơn giản hóa việc chứng minh tài chính cho những hồ sơ hợp lệ.

Tại Canada, Mỹ và Úc, du học sinh được phép đi làm thêm tối đa 20 giờ/tuần trong kỳ học và 40 giờ/tuần trong kỳ nghỉ. Có một điểm khác biệt là tại Canada và Úc, với visa du học bạn có thể làm thêm trong trường (on-campus) hoặc ngoài trường (off-campus) đều được.

Riêng tại Mỹ, thông thường du học sinh với visa F1 sẽ chỉ được phép làm công việc trong khuôn viên trường (on-campus). Để được làm thêm off-campus, bạn cần hoàn thành ít nhất một năm học và được xác nhận tình hình tài chính khó khăn bởi Bộ An ninh Nội địa Mỹ.

Canada, Mỹ và Úc đều có những chính sách cho sinh viên ở lại tìm việc làm và định cư riêng. Cả ba quốc gia này đều đang cần một lượng lớn lực lượng lao động trẻ chất lượng cao và có nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào người nhập cư, chính vì thế việc tìm kiếm công việc sau du học sẽ không phải là điều quá khó khăn. Để có cơ hội được tiếp tục ở lại sau khi tốt nghiệp, bạn cần nộp hồ sơ xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp theo quy định của từng quốc gia, cũng như đảm báo đáp ứng đủ các điều kiện trong quá trình học.

Canada, Mỹ và Úc đều cho phép du học sinh đưa người phụ thuộc là vợ/chồng và con trong độ tuổi quy định cùng sang trong thời gian du học. Tuy nhiên trong một số trường hợp người vợ/chồng phụ thuộc này có thể được phép đi làm hoặc không. Mức học phí dành cho con phụ thuộc cũng sẽ áp dụng cho từng quốc gia, tỉnh bang. Để chắc chắn nhất về trường hợp của gia đình mình, bạn hãy liên hệ để trao đổi chi tiết với chuyên viên tư vấn của GoStudy nhé!

Để được nhận vào chương trình chính khóa của trường, bạn cần đạt điều kiện tiếng Anh nhất định, thông thường thể hiện qua bài thi IELTS. Ngoài ra cũng có một số trường chấp nhận bài thi khác ngoài IELTS ví dụ như Duolingo hoặc PTE. Nếu bạn chưa đạt điều kiện của trường, bạn cũng có thể đăng ký thêm khóa học bổ sung tiếng Anh. Tuy nhiên để tăng tỉ lệ thành công visa du học, bạn nên cố gắng thể hiện khả năng tiếng Anh phù hợp với chương trình du học của mình bằng cách thi và nộp thêm chứng chỉ IELTS.