Loading...

Ngành An ninh mạng là gì?

Cụm từ An ninh mạng ngày càng được nhắc đến nhiều trên các phương tiện truyền thông. Vì lo ngại về các cuộc tấn công mạng. An ninh mạng là bảo vệ và khôi phục mạng máy tính, thiết bị và chương trình khỏi bất kỳ hình thức tấn công mạng nào. Lĩnh vực này có tầm quan trọng ngang nhau đối với chính phủ và ngành công nghiệp, cả hai lĩnh vực này đều dựa vào việc bảo vệ và truyền tải dữ liệu an toàn.

khoa hoc may tinh du hoc bubo
Việc làm trong ngành An ninh mạng
 • Giáo viên Mầm non
 • Trợ lý Giáo dục Mầm non
 • Nhân viên Chăm sóc Trẻ em tại nhà
 • Chuyên viên Hỗ trợ Gia đình
 • Nhà nghiên cứu Giáo dục Mầm non
 • Quản lý Trung tâm Chăm sóc Trẻ em

Thị trường lao động và mức lương trong ngành An ninh mạng

Triển vọng của ngành An ninh mạng tại Canada

Đối với các vị trí thuộc ngành Giáo dục Mầm non tại Canada, trong giai đoạn 2019-2028, số lượng việc làm mới (phát sinh từ nhu cầu mở rộng và thay thế nhân lực cũ) dự kiến là 81,700 vị trí. Trong khi đó, ước tính chỉ có 76,900 người tìm việc làm mới thuộc lĩnh vực này trong giai đoạn trên. Như vậy theo số liệu trên, đây là một trong những ngành nghề đang rất cần bổ sung nhân lực tại Canada.

Mức lương trung bình của Giáo viên Mầm non tại Canada là 36,212 CAD/năm hoặc 18,57 CAD/giờ. Các vị trí cấp độ đầu vào thường bắt đầu ở mức lương 33,150 CAD/năm. Tuy nhiên, sau khi tích lũy từ 2 – 3 năm kinh nghiệm, Giáo viên Mầm non tại Canada có thể đạt mức thu nhập lên đến 46,357 CAD/năm.

Triển vọng của ngành An ninh mạng tại Mỹ

Tại Mỹ, số lượng nhân lực Giáo viên Mầm non (trừ giáo viên giáo dục đặc biệt) là 540,400 người (2019). Nhu cầu nhân lực ngành này dự kiến tăng 2% trong giai đoạn 10 năm tiếp theo. Như vậy, ước tính đến năm 2029, Mỹ sẽ cần thêm 13,500 Giáo viên Mầm non để đáp ứng số lượng nhân lực là 553,900 người.

Mức lương trung bình của Giáo viên Mầm non tại Mỹ năm 2021 là 40,650 USD/năm. Mức lương của vị trí này thường dao động từ 36,652 USD/năm đến 45,410 USD/năm. Top 10% Giáo viên Mầm non tại Mỹ có thu nhập lên đến 58,230 USD/năm.

giao duc mam non du hoc bubo (2)
Triển vọng của ngành An ninh mạng tại Úc

Năm 2020, tại Úc có 47,900 Giáo viên Mầm non (Pre-primary Teacher). Nhu cầu nhân lực thuộc lĩnh vực này đã có sự tăng trưởng mạnh trong giai đoạn 5 năm trước đó, và được ước tính sẽ tiếp tục tăng trong 5 năm tiếp theo. Vào năm 2025, Úc dự kiến sẽ cần 56,200 vị trí Giáo viên Mầm non.

Mức lương trung bình của Giáo viên Mầm non tại Úc là 74,636 AUD/năm, hoặc 38.27 AUD/giờ. Mức lương đầu vào của công việc này thường bắt đầu ở mức 65,325 AUD/năm. Sau vài năm kinh nghiệm, Giáo viên Mầm non tại Úc có thể đạt mức thu nhập hằng năm lên đến 87,944 AUD.

Công việc trong ngành An ninh mạng bao gồm những gì?

 • Lập kế hoạch và cấu trúc chương trình học, kết hợp hoạt động cả trong nhà và ngoài trời bằng cách sử dụng nhiều loại học cụ và thiết bị để tạo điều kiện cho sự phát triển của học sinh.
 • Thực hiện các hoạt động phát triển kỹ năng vận động, kỹ năng hợp tác, sự tự tin và kiến thức xã hội cho các bé.
 • Thúc đẩy sự phát triển ngôn ngữ thông qua việc kể chuyện, đóng vai, tập các bài hát và các cuộc thảo luận theo cá nhân và theo nhóm.
 • Quan sát học sinh để đánh giá sự tiến bộ và phát hiện các dấu hiệu cần chú ý về sức khỏe, cảm xúc và các vấn đề khác.
 • Quan sát các nhu cầu về sức khỏe dinh dưỡng, phúc lợi và an toàn của học sinh.
 • Thảo luận về sự tiến bộ cũng như các vấn đề của học sinh với phụ huynh.
 • Tham dự các cuộc phỏng vấn với phụ huynh và các cuộc họp của nhà trường, tổ chức giáo dục.
 • Tham gia vào các chương trình hỗ trợ cộng đồng và gia đình học sinh.

Làm thế nào để làm việc trong ngành An ninh mạng?

Để làm việc lĩnh vực Giáo dục Mầm non, bạn cần phải đạt trình độ chuyên môn ít nhất là bậc cao đẳng. Tại các quốc gia phát triển như Canada, Mỹ và Úc, bên cạnh việc hoàn thành kiến thức về lý thuyết, sinh viên bắt buộc phải vượt qua một vài kỳ kiến tập và thực tập để có thể chính thức làm việc. Bên cạnh đó, mỗi quốc gia sẽ có loại chứng chỉ hành nghề (license) riêng đối với ngành này.

Ví dụ tại tỉnh bang British Columbia, Canada, để nhận Chứng chỉ hành nghề Giáo dục Mầm non (Early Childhood Educator or Assistant Certificate), bạn cần tốt nghiệp một chương trình Giáo dục Mầm non tại Canada, và có tối thiểu 500 giờ làm việc dưới sự giám sát của một Chuyên viên Giáo dục Mầm non hoặc Giáo viên Mầm Non đã được công nhận.

Chương trình đào tạo ngành An ninh mạng

Chương trình đào tạo ngành Giáo dục Mầm non khá đa dạng. Bậc cao đẳng thường kéo dài 2 năm và bậc cử nhân là 3 – 4 năm.

Chương trình Giáo dục Mầm non sẽ chuẩn bị cho bạn hiểu các nguyên tắc cơ bản của sự tăng trưởng và phát triển trong những năm đầu đời của trẻ. Từ đó bạn sẽ hiểu được phương pháp và chương trình giảng dạy nào hiệu quả nhất đối với đối tượng học sinh mầm non. Bên cạnh đó, kỹ năng kinh doanh và quản lý các cơ sở giáo dục mầm non, cũng như kỹ năng quản lý học sinh nhỏ tuổi cũng sẽ được bao gồm trong những chương trình này. Một số môn học chính trong chương trình đào tạo có thể kể đến như:

 • Khoa học xã hội và khoa học hành vi
 • Dạy trẻ có nhu cầu đặc biệt
 • Sức khỏe tinh thần cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ
 • Phát triển kỹ năng ngôn ngữ
 • Quản lý lớp học
 • Hành vi trẻ mẫu giáo
 • Nhận thức và Hành vi
 • Quản lý cơ sở giáo dục mầm non
giao vien mam non du hoc bubo

Yêu thích việc chăm sóc trẻ nhỏ

Có tính cẩn thận và kiên nhẫn cao

Tin rằng trẻ em là tương lai của thế giới

Bạn có nhận thấy những đặc điểm trên ở bản thân mình? Nếu có thì An ninh mạng có thể là ngành nghề tương lại của bạn đấy!

Cùng tìm hiểu các trường đào tạo An ninh mạng tại Canada, Mỹ và Úc ngay bên dưới!

Các trường đào tạo An ninh mạng

Chọn trường để tìm hiểu yêu cầu đầu vào và học phí!