Loading...

Ngành học Nuclear Engineering

 • Actuarial Science ứng dụng các phương pháp toán và thống kê để đánh giá rủi ro trong các lĩnh vực bảo hiểm và tài chính.
 • Actuary nằm trong Top 23 công việc được trả lương tốt nhất tại Mỹ.

Kỹ thuật Hạt nhân và các vị trí công việc trong ngành này

Kỹ thuật Hạt nhân hay Nuclear Engineering là gì?

Giáo dục mầm non là một thuật ngữ rộng, được sử dụng để mô tả tất cả các chương trình giáo dục phục vụ trẻ em trong những năm học đầu tiên (preschool), trước khi các bé đủ tuổi để đi học trường mẫu giáo (kindergarten). Giáo dục mầm non cũng bao gồm nhiều hoạt động và trải nghiệm được thiết kế để hỗ trợ sự phát triển nhận thức và xã hội của trẻ mẫu giáo trước khi chúng bước vào trường tiểu học.

nuclear engineering ky thuat hat nhan du hoc go study

Học ngành Kỹ thuật Hạt nhân ra làm nghề gì?

 • Các công ty chuyên về xây dựng, thiết kế và thi công trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân: thực hiện việc thiết kế, phân tích an toàn, điều phối dự án, giám sát thi công, đảm bảo chất lượng, kiểm soát chất lượng, và các vấn đề liên quan.
 • Các cơ quan tổ chức và tập đoàn chế tạo lò phản ứng và các bộ phận cấu thành, liên quan đến nhà máy điện hạt nhân: tham gia vào quá trình nghiên cứu, phát triển, thiết kế, chế tạo và lắp đặt các bộ phận và thành phần của hệ thống hạt nhân.
 • Các công ty điện lực sở hữu các nhà máy điện hạt nhân: tham gia lập kế hoạch, giám sát thi công, phân tích an toàn lò phản ứng, quản lý nhiên liệu hạt nhân trong lò phản ứng, phân tích kinh tế lò phản ứng năng lượng, đánh giá tác động ảnh hưởng tới môi trường, vận hành lò phản ứng, đào tạo nhân lực, bảo vệ an toàn bức xạ, lưu giữ thanh nhiên liệu đã qua sử dụng, quản lý rác thải phóng xạ.
 • Bệnh viện và các trung tâm y tế: thực hiện các nghiên cứu ứng dụng, phát triển và triển khai các công cụ, quy trình chẩn đoán và điều trị bệnh nhân sử dụng bức xạ hạt nhân.
 • Cơ quan pháp quy: thực hiện các công việc liên quan đến cấp phép, thực thi các quy định, nghiên cứu an toàn, phân tích rủi ro, thanh tra giám sát hoạt động của các cơ sở liên quan đến bức xạ hạt nhân.
 • Chương trình an ninh quốc phòng: tham gia các dự án, chương trình phát triển vũ khí và tầu ngầm hạt nhân.
 • Trường đại học: tham gia giảng dạy, nghiên cứu các lĩnh vực khoa học cơ bản và kỹ thuật hạt nhân ứng dụng, đào tạo thế hệ kỹ sư Kỹ thuật Hạt nhân tương lai.
 • Các phòng thí nghiệm quốc gia và phòng thí nghiệm nghiên cứu ứng dụng trong công nghiệp: thực hiện nghiên cứu cơ bản và ứng dụng liên quan đến bức xạ hạt nhân.
 • Công ty, tổ chức thực hiện các dịch vụ liên quan đến bức xạ hạt nhân: thực hiện các công việc liên quan đến thiết kế, chế tạo, vận hành, bảo trì bảo dưỡng các thiết bị, hệ thống ứng dụng bức xạ hạt nhân, thực hiện các loại hình dịch vụ ứng dụng bức xạ hạt nhân trong y tế, công nghiệp, nông nghiệp, v.v

Thị trường lao động và mức lương trong ngành Kỹ thuật Hạt nhân

Triển vọng của ngành Kỹ thuật Hạt nhân tại Canada

Đối với các vị trí thuộc ngành Giáo dục Mầm non tại Canada, trong giai đoạn 2019-2028, số lượng việc làm mới (phát sinh từ nhu cầu mở rộng và thay thế nhân lực cũ) dự kiến là 81,700 vị trí. Trong khi đó, ước tính chỉ có 76,900 người tìm việc làm mới thuộc lĩnh vực này trong giai đoạn trên. Như vậy theo số liệu trên, đây là một trong những ngành nghề đang rất cần bổ sung nhân lực tại Canada.

Mức lương trung bình của Giáo viên Mầm non tại Canada là 36,212 CAD/năm hoặc 18,57 CAD/giờ. Các vị trí cấp độ đầu vào thường bắt đầu ở mức lương 33,150 CAD/năm. Tuy nhiên, sau khi tích lũy từ 2 – 3 năm kinh nghiệm, Giáo viên Mầm non tại Canada có thể đạt mức thu nhập lên đến 46,357 CAD/năm.

Triển vọng của ngành Kỹ thuật Hạt nhân tại Mỹ

Tại Mỹ, số lượng nhân lực Giáo viên Mầm non (trừ giáo viên giáo dục đặc biệt) là 540,400 người (2019). Nhu cầu nhân lực ngành này dự kiến tăng 2% trong giai đoạn 10 năm tiếp theo. Như vậy, ước tính đến năm 2029, Mỹ sẽ cần thêm 13,500 Giáo viên Mầm non để đáp ứng số lượng nhân lực là 553,900 người.

Mức lương trung bình của Giáo viên Mầm non tại Mỹ năm 2021 là 40,650 USD/năm. Mức lương của vị trí này thường dao động từ 36,652 USD/năm đến 45,410 USD/năm. Top 10% Giáo viên Mầm non tại Mỹ có thu nhập lên đến 58,230 USD/năm.

nuclear engineering du hoc go study

Triển vọng của ngành Kỹ thuật Hạt nhân tại Úc

Năm 2020, tại Úc có 47,900 Giáo viên Mầm non (Pre-primary Teacher). Nhu cầu nhân lực thuộc lĩnh vực này đã có sự tăng trưởng mạnh trong giai đoạn 5 năm trước đó, và được ước tính sẽ tiếp tục tăng trong 5 năm tiếp theo. Vào năm 2025, Úc dự kiến sẽ cần 56,200 vị trí Giáo viên Mầm non.

Mức lương trung bình của Giáo viên Mầm non tại Úc là 74,636 AUD/năm, hoặc 38.27 AUD/giờ. Mức lương đầu vào của công việc này thường bắt đầu ở mức 65,325 AUD/năm. Sau vài năm kinh nghiệm, Giáo viên Mầm non tại Úc có thể đạt mức thu nhập hằng năm lên đến 87,944 AUD.

Công việc của một Kỹ sư Hạt nhân bao gồm những gì?

 • Lập kế hoạch và cấu trúc chương trình học, kết hợp hoạt động cả trong nhà và ngoài trời bằng cách sử dụng nhiều loại học cụ và thiết bị để tạo điều kiện cho sự phát triển của học sinh.
 • Thực hiện các hoạt động phát triển kỹ năng vận động, kỹ năng hợp tác, sự tự tin và kiến thức xã hội cho các bé.
 • Thúc đẩy sự phát triển ngôn ngữ thông qua việc kể chuyện, đóng vai, tập các bài hát và các cuộc thảo luận theo cá nhân và theo nhóm.
 • Quan sát học sinh để đánh giá sự tiến bộ và phát hiện các dấu hiệu cần chú ý về sức khỏe, cảm xúc và các vấn đề khác.
 • Quan sát các nhu cầu về sức khỏe dinh dưỡng, phúc lợi và an toàn của học sinh.
 • Thảo luận về sự tiến bộ cũng như các vấn đề của học sinh với phụ huynh.
 • Tham dự các cuộc phỏng vấn với phụ huynh và các cuộc họp của nhà trường, tổ chức giáo dục.
 • Tham gia vào các chương trình hỗ trợ cộng đồng và gia đình học sinh.

Làm thế nào để làm việc trong ngành Kỹ thuật Hạt nhân?

Để làm việc lĩnh vực Giáo dục Mầm non, bạn cần phải đạt trình độ chuyên môn ít nhất là bậc cao đẳng. Tại các quốc gia phát triển như Canada, Mỹ và Úc, bên cạnh việc hoàn thành kiến thức về lý thuyết, sinh viên bắt buộc phải vượt qua một vài kỳ kiến tập và thực tập để có thể chính thức làm việc. Bên cạnh đó, mỗi quốc gia sẽ có loại chứng chỉ hành nghề (license) riêng đối với ngành này.

Ví dụ tại tỉnh bang British Columbia, Canada, để nhận Chứng chỉ hành nghề Giáo dục Mầm non (Early Childhood Educator or Assistant Certificate), bạn cần tốt nghiệp một chương trình Giáo dục Mầm non tại Canada, và có tối thiểu 500 giờ làm việc dưới sự giám sát của một Chuyên viên Giáo dục Mầm non hoặc Giáo viên Mầm Non đã được công nhận.

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Hạt nhân

Chương trình đào tạo ngành Giáo dục Mầm non khá đa dạng. Bậc cao đẳng thường kéo dài 2 năm và bậc cử nhân là 3 – 4 năm.

Chương trình Giáo dục Mầm non sẽ chuẩn bị cho bạn hiểu các nguyên tắc cơ bản của sự tăng trưởng và phát triển trong những năm đầu đời của trẻ. Từ đó bạn sẽ hiểu được phương pháp và chương trình giảng dạy nào hiệu quả nhất đối với đối tượng học sinh mầm non. Bên cạnh đó, kỹ năng kinh doanh và quản lý các cơ sở giáo dục mầm non, cũng như kỹ năng quản lý học sinh nhỏ tuổi cũng sẽ được bao gồm trong những chương trình này. Một số môn học chính trong chương trình đào tạo có thể kể đến như:

 • Khoa học xã hội và khoa học hành vi
 • Dạy trẻ có nhu cầu đặc biệt
 • Sức khỏe tinh thần cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ
 • Phát triển kỹ năng ngôn ngữ
 • Quản lý lớp học
 • Hành vi trẻ mẫu giáo
 • Nhận thức và Hành vi
 • Quản lý cơ sở giáo dục mầm non
giao vien mam non du hoc bubo

Yêu thích việc chăm sóc trẻ nhỏ

Có tính cẩn thận và kiên nhẫn cao

Tin rằng trẻ em là tương lai của thế giới

Bạn có nhận thấy mình phù hợp với ngành Kỹ thuật Hạt nhân?

Cùng tìm hiểu các trường đào tạo Kỹ thuật Hạt nhân tại Canada, Mỹ và Úc ngay bên dưới!

Các trường đào tạo Nuclear Engineering

Chọn trường để tìm hiểu yêu cầu đầu vào và học phí!